Ngân hàng TMCP Phương Đông viết tắt là OCB được thành lập từ năm 1996, tới nay đã trải qua 24 năm hoạt động và phát triển, OCB luôn duy trì phương châm: khách hàng là trọng tâm, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dịch vụ tài chính phù hợp. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những điều kiện vay tiền tại OCB Bank.

Vay tiền mặt tại ngân hàng OCB Bank

Hiện OCB có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài tại khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước. Và được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định trong vòng 05 năm trong hệ thống các tổ chức tài chính tại Việt Nam; bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu các điều kiện vay, thủ tục – hồ sơ và lãi suất khi vay tiền tại OCB Bank.

VAY TIỀN NGÂN HÀNG OCB – PHƯƠNG ĐÔNG

Ở nội dung gần đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các điều kiện vay cũng như lãi suất khi tiến hành vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank rồi, nhìn chung nó cũng có những nét tương đồng với OCB. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại ở link bài vay tiền Shinhan Bank.

1. Điều kiện vay tín chấp OCB

Điều kiện vay tín chấp tại OCB linh hoạt theo đối tượng cũng như là mục đích vay tín chấp của khách hàng. Đối với hình thức vay vốn tín chấp theo lương điều kiện chủ yếu dựa vào mức thu nhập ổn định từ công việc của khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam
 • Độ tuổi: 22 tuổi- 55 tuổi (với khách hàng nữ) và  22 tuổi- 60 tuổi (với khách hàng nam)
 • Có thu nhập ổn định 5 triệu đồng/tháng
 • Có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm từ 12 tháng trở lên
 • Không có nợ xấy, nợ chú ý

Trường hợp khách hàng có lịch sử trả chậm vẫn được hỗ trợ vay tại OCB tuy nhiên cần xét thêm 1 vài tiêu chí khác như: số lần trả chậm, số tiền trả chậm và khoản tiền đang nợ ngân hàng, hợp đồng vay còn hiệu lực bao lâu…

Vay tín chấp OCB, lãi suất ƯU ĐÃI, LINH HOẠT theo từng đối tượng
Vay tín chấp OCB, lãi suất ƯU ĐÃI, LINH HOẠT theo từng đối tượng

Đối với trường hợp vay tiêu dùng tín chấp khách hàng tự doanh thì OCB chủ yếu dựa vào tình hình hoạt động kinh doanh của cơ sở. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam
 • Độ tuổi từ 21 tuổi đến 60 tuổi
 • Địa điểm kinh doanh cố định
 • Có 6 tháng kinh doanh thực tế

Nhìn chung với mỗi hình thức vay đều có những điều kiện nhất định. Để dễ dàng so sánh, đối chiếu các bạn có thể tìm đọc thông tin ở những bài viết liên quan đến chủ đề vay tiền tín chấp như vay tín chấp BIDV, Sacombank, Vietcombank… mà chúng tôi đã từng thực hiện.

2. Thủ tục vay tín chấp OCB

Với dịch vụ Vay tiền OCB Bank theo hình thức tín chấp, khách hàng không cần lo lắng về việc chuẩn bị giấy tờ. Chỉ cần mang những loại giấy tờ sau đến đơn vị, chi nhánh của OCB để đăng kí tham gia dịch vụ:

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu

Trong một số trường hợp, khách hàng có thể nhận thêm nhiều ưu đãi hơn. Ví dụ, khi làm thủ tục, bạn có thể cung cấp thêm các loại giấy tờ như:

 • Hóa đơn điện, nước
 • Hợp đồng lao động
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần ngày đăng ký vay OCB
 • Giấy xác nhận kinh doanh hoặc giấy đăng kí kinh doanh
Vay tiền ngân hàng MB Bank
Vay tiền ngân hàng Phương Đông – OCB Bank

Hồ sơ sẽ được đem đi xét duyệt trong vòng 48 giờ. Khách hàng sẽ nhận đủ tiền trong lần giao dịch đầu tiên. Hiện nay nhằm thu hút khách hàng tham gia dịch vụ nhiều ngân hàng đã đơn giản khâu thủ tục, đẩy nhanh thời gian giải ngân. Các bạn có thể đọc ở bài viết vay tín chấp Vietcombank, ANZ, BIDV… để hiểu rõ hơn thủ tục vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay.

3. Lãi suất, APR, phí liên quan

Lãi suất là một trong những thông tin mà đa số khách hàng tìm kiếm. Hiện nay lãi suất vay tín chấp OCB chỉ từ 1,67%/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lãi suất tham khảo. Lãi suất chính thức cần phải dựa vào điểm tín dụng của khách hàng, số tiền vay, thời gian Vay tiền OCB Bank.

 • Khoảng thời gian tối thiểu trả khoản vay là 6 tháng
 • Thời gian tối đa trả khoản vay là 48 tháng
 • Lãi suất phần trăm hàng năm (APR) tối đa khoảng 20%
 • Khách hàng không phải đóng bất cứ khoản phí liên quan nào

Ví dụ tượng trưng về khoản vay: Số tiền, thời gian vay, APR và số tiền phải trả hàng tháng

Số tiền Thời gian vay APR
Dự tính lãi + gốc phải trả hàng tháng
50.000.000 36 tháng 20% 2.061.802

Trong từng trường hợp cụ thể, tùy theo điểm tín dụng của mỗi cá nhân, thời điểm vay, khoản vay… mà mức lãi suất sẽ khác nhau. So với mức lãi suất vay tín chấp trên thị trường thì đây là mức lãi suất này hợp lý, ưu đãi và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Địa chỉ hỗ trợ vay ngân hàng Phương Đông – OCB

 • Địa chỉ: Số 2 Duy Tân – Cầu Giấy – HN
 • Điện thoại: 096978672

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình vay tiền tín chấp tại ngân hàng OCB đã và đang được chúng tôi hỗ trợ triển khai; nhìn chung vay vốn tại đây khách hàng sẽ có cảm giác an toàn, thân thiện và đặc biệt dễ vay hơn một số ngân hàng khác do chính sách của OCB đang mở rộng các sản phẩm của mình tới với khách hàng trên toàn quốc.

Bên cạnh OCB bạn đọc cũng có thể tham gia đăng ký vay tiền tại các ngân hàng khác như: MB Bank, Techcombank, Vietinbank… với những chính sách ưu đãi khoản vay dành riêng cho từng đối tượng khách hàng; trong đó MB Bank đang được nhiều khách hàng lựa chọn, để tham gia vay tại ngân hàng Quân đội MB Bank bạn đọc vui lòng tham khảo thêm bài viết vay tiền tại MB Bank mà chúng tôi vừa thực hiện. Chúc bạn thành công!