Hiện nay hình thức vay tiền bằng SIM đang được một số tổ chức tín dụng, ngân hàng hỗ trợ triển khai như: Fe Credit, Home Credit và OCB… thế nhưng việc khách hàng sử dụng các kí tự đặc biệt đã gây lỗi cú pháp khi thực hiện xác nhận nhu cầu vay được gửi qua tin nhắn.

Kí tự đặc biệt gây lỗi khi xác nhận vay tiền bằng SIM
Kí tự đặc biệt gây lỗi khi xác nhận vay tiền bằng SIM

Là một trong những bước quan trọng của quá trình vay tiền bằng SIM điện thoại bởi lẽ không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện để được ngân hàng, các tổ chức tín dụng gửi tin nhắn mời vay. Khi soạn tin nhắn sai cú pháp đồng nghĩa với việc tin nhắn đó không được gửi lên hệ thống, xác thực vay của khách hàng chưa hoàn tất.

KÍ TỰ ĐẶC BIỆT GÂY LỖI KHI XÁC NHẬN VAY TIỀN BẰNG SIM

Bạn đang sở hữu SIM điện thoại và có nhu cầu vay tiền mặt, nhờ vào điểm tín dụng tốt mà khách hàng đã được ngân hàng lựa chọn mời vay. Chỉ bằng tin nhắn xác thực theo hướng dẫn quá trình này mới được bắt đầu. Việc dùng kí tự đặc biệt sẽ khiến hệ thống không thể tiếp nhận thông tin đúng.

Tin nhắn thông báo khách hàng có cơ hội vay tiền mặt qua SIM
Tin nhắn thông báo khách hàng có cơ hội vay tiền mặt qua SIM

Đầu số 5566 là đầu số duy nhất hỗ trợ các tin nhắn nhằm kiểm tra, xác thực thông tin của khách hàng gửi tới khi họ có nhu cầu vay tiền mặt qua SIM; đồng thời đây cũng là đầu số phản hồi những thông tin cần thiết khi đăng ký vay qua SIM điện thoại.

Kí tự đặc biệt gây lỗi khi xác nhận vay tiền bằng SIM

Thay vì việc sử dụng những kí tự đặc biệt hoặc không may mà sử dụng chúng do lỗi từ trình soạn thảo khách hàng cần xóa và thay thế bằng chữ Latinh bình thường (theo bảng chữ cái) mà chúng ta đang sử dụng.

Để nhận biết những ký tự đặc biệt này chúng thường xuất hiện dưới dạng hoa văn, chữ cách điệu, nét thanh nét đậm… cũng có thể do khách hàng đã tùy biến phông chữ trên máy của mình dẫn tới khi soạn tin nhắn bị nhầm không phân biệt được đó là kí tự đặc biệt.

Đối với chương trình vay tiền bằng SIM khi khách hàng nhận được tin nhắn sẽ phải hồi đáp hệ thống trong vòng 24h. Tuy nhiên cũng có những đơn vị thì thời gian này lâu hơn. Và quan trọng hơn khi phát hiện tin nhắn sai cú pháp khách hàng sẽ được hệ thống thông báo và bạn có thể thực hiện lại nhưng chú ý viết đúng cú pháp bạn nhé.

Trường hợp bạn đọc có nhu cầu vay qua SIM Viettel nhưng lại chưa biết điều kiện như thế nào, lãi suất ra sao, thủ tục có khó không… có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về hình thức vay tiền bằng SIM Viettel đã được chúng tôi thực hiện gần đây hoặc liên hệ qua hotline để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Quang Thái – Chuyên viên tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng

Đánh giá post